ง่ายนิดเดียว ถอยรถเข้าซอง จอดรถชิดขอบข้างทาง ผู้หญิงก็ทำได้

3337
ถอยรถเข้าซอง

ง่ายนิดเดียว ถอยรถเข้าซอง จอดรถชิดขอบข้างทาง ผู้หญิงก็ทำได้

การสอบใบขับขี่รถยนต์นั้นมันจะยากกว่ารถจักรยานยนต์อยู่สักหน่อย เพราะจะต้องมีจอด มีถอย ด้วยในด้านของข้อสอบที่เป็นตัวเลือกนั้นไม่ยากอะไรหากทำความเข้าใจเกี่ยวกับก ฎ ห ม า ยจราจรมาเป็นอย่างดียังไงก็ผ่านแน่นอน  แต่ว่าการสอบปฏิบัตินี่แหละที่ทำให้หลายคนต้องกลับมาสอบใหม่หลายครั้งเลย โดยเฉพาะการ ถอยรถเข้าซอง การจอดรถชิดขอบข้างทาง ซึ่งมือใหม่หัดขับการจอดแบบนี้ถือว่ายากมากทีเดีย

วิธีจอดรถเข้าซองชิดขวาขอบถนน

ก่อนอื่นเลยจะต้องขับไปจอดขนาดกับรถคันข้างหน้าก่อน โดยให้ตัวรถมีระยะห่างประมาณ 2 ฟุต ให้ท้ายรถอยู่ในแนวเดียวกัน จากนั้นค่อยหักพวงมาลัยเข้าหาฟุตบาทจนสุดเลย จากนั้นในขณะที่พวงมาลัยหมุนสุดแล้ว ก็ใส่เกียร์ถอยรถจนกระทั่งเห็นป้ายทะเบียนของรถคันหลังในกระจกมองซ้ายพอดี

ก็เป็นการทำมุม 45 องศา พอดีแล้ว แล้วค่อยถอยจนกระทั่งด้านหน้าของตัวรถอยู่ในระดับเดียวกันกับท้ายรถคันหน้า แล้วค่อยหักพวงมาลัยไปอีกทางและค่อย ๆ ถอยเข้าซองช้า ๆ พอเข้ามาได้แล้วตั้งพวงมาลัยให้ตรง เป็นอันเสร็จ

ง่าย ๆ อย่างนี้เลยสำหรับการจอดรถเข้าซอง มือใหม่อาจจะต้องฝึกบ่อย ๆ ก่อนถึงจะจอดได้ ถ้าจะให้ป ล อ ด ภั ย 100 % ควรหาจอดในที่โล่งๆจะดีกว่า แต่ว่าบางที่มันก็หาที่จอดยากมาก

ฉะนั้นการฝึกจอดเข้าซองเอาไว้จะทำให้สะดวกมากกว่า ขับบ่อย ๆ อย่าประมาท อย่าตื่นกลัวเกินไป และควรจะรอบคอบเสมอเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ถ้าถอยได้คล่องแล้วการไปสอบใบขับขี่ก็ผ่านแน่นอน

เรียบเรียงโดย naykhaotom

แสดงความคิดเห็น