3 สิ่งที่บ่งบอกว่า คุณหมดรักเขาแล้ว

6271
3 สิ่งที่บ่งบอกว่า คุณหมดรักเขาแล้ว

3 สิ่งที่บ่งบอกว่า คุณหมดรักเขาแล้ว

อาการของคนหมดใจมันแสดงออกมาชัดเจน บางครั้งต่อให้เราพยายามมากแค่ไหนกับคนที่เขาหมดใจไปแล้วทุกสิ่งก็แค่อากาศ การที่เราจะมัวเสียเวลาตรงนั้นเพื่อรั้งให้เขาอยู่ต่อไป บางทีมันเจ็บปวดกว่าการปล่อยเขาไปเสียอีก การที่เขาอยู่มันอาจจะเพราะสงสารหรือไม่ก็อยู่เพียงตัวแต่ใจไปที่อื่นเรียบร้อยแล้ว มันจะเรียกว่าคนรักกันได้อย่างไร วันนี้เราจะพามารู้จักกับ 3 สิ่งที่บ่งบอกว่า คุณหมดรักเขาแล้ว มีอะไรบ้างมาดูกันเลย

1 ความเฉยชาเริ่มเกิดขึ้นจนรู้สึกได้

มันรู้สึกได้อย่างแน่นอนเพราะความเฉยชานั้นมันเ จ็ บ ป ว ด มาก คนรักกันมันจะต้องเอาใจใส่กัน เ ท ค แ ค ร์กันทุกเรื่อง แต่หากมีวันไหนที่อีกฝ่ายเริ่มเย็นชา ไม่ค่อยสนใจ เปลี่ยนไปมากจากเดิมนั่นก็แสดงว่าในใจเขาเริ่มเปลี่ยนแปลง ความรู้สึกของเขามันเริ่มไม่เหมือนเดิม มีปัญหาอะไรก็ไม่ค่อยหันมาปรึกษาเหมือนเดิม เขาจะสนใจแต่เฉพาะตัวเองเท่านั้น นั่นแหละชัดเลยอาการของคนกำลังอยากจะหาทางไป

2 มองอีกฝ่ายใน ด้ า น ล บและ แ ย่ เสมอ

เอาแบบง่าย ๆ เลยคือ ไม่ว่าจะทำอะไรก็ผิดหมด เราทำอะไรเล็ก ๆ น้อยก็น่ารำคาญบางทีสิ่งที่เคยน่ารักยังกลายเป็นสิ่งที่น่ารำคาญ ความผิดแต่ก่อนหนักแค่ไหนก็ อ ภั ย ให้เสมอ ทุกวันนี้แม้เรื่องเล็กน้อยก็หงุดหงิด โดนต่อว่า แล้วยังรื้อฟื้นความเก่าให้ยืดยาวอีกด้วย

3 รู้สึกถึงความไม่มั่นคง

เป็นความรู้สึกที่รับรู้ได้ด้วยตัวเราเองเลย ว่าบางอย่างมันกำลังเปลี่ยนไป ความมั่นคงของความรัก คำว่ากันและกันมันเริ่มสั่นคลอน เกิดการไม่เชื่อใจ ร ะ แ ว ง ในตัวอีกฝ่าย อึดอัด ชัดเลยมันคงจะรอเพียงเวลาที่เมื่อไหร่ที่เขาจะกล่าวคำลาเท่านั้นเอง

หากคุณกำลังเผชิญกับเหตุการณ์ที่ตรงกับ 3 ข้อที่กล่าวมานี้ให้เตรียมทำใจไว้สักครึ่งหนึ่งได้เลย เพราะว่าอะไรมันก็เกิดขึ้นได้ ความแน่นอนมันไม่มีอยู่จริง การเตรียมใจไม่ใช่สิ่งที่ผิด การ อ ก หั ก ไม่ใช่สิ่งที่น่ า ก ลั ว และการเริ่มต้นใหม่ก็ไม่มีคำว่าสายอย่าไปกลัว แต่ไม่ได้หมายความว่าจะให้ไปบอกเลิกใครหากพยุงไปได้ก็ควรพยุง ควรพยายามให้เต็มที่ก่อน หากเต็มที่แล้วมันไม่มีอะไรดีขึ้นก็ค่อยปล่อยไป

เรียบเรียงโดย naykhaotom

แสดงความคิดเห็น